Cách chọn đồng hồ thông minh nhất

0
11

Một số loại đồng hồ thông minh có tính năng thể dục tích hợp. Chẳng hạn như khả năng cảm biến nhịp tim và GPS ở Fitbit Versa. Những thiết bị này được bán ra với mục đích cải thiện và khuyến khích tăng cường sức khỏe. Ngược lại, một số đồng hồ thông minh như Apple Watch lại được thiết kế để thay thế sự phụ thuộc vào điện thoại.

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/tinh-nang-cua-mau-ong-ho-g-shock-gst.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-nam-casio-g-shock-gmw-b5000kl.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-thuong-hieu-ong-ho-geneva-thuy.html

Thật ra, không có khái niệm “tốt nhất”, mà chính chiếc đồng hồ thông minh phù hợp nhất đã là tốt nhất. Tức là chiếc đồng hồ đó phải phù hợp với bạn về cả tính năng, thiết kế, sở thích và cả mức giá. Vậy làm sao để bạn quyết định được chiếc đồng hồ thông minh nào phù hợp với nhu cầu của bạn?


Cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất: sự tương thích

Hầu hết các đồng hồ thông minh đều được thiết kế để phục vụ đồng hành với điện thoại. Do đó, khả năng tương thích rất quan trọng. Ví dụ: Apple Watch chỉ tương thích với người dùng iPhone. Samsung Watch chạy hệ điều hành Tizen cũng tương thích với tất cả thiết bị. Nhưng chỉ người dùng Samsung và Android mới được trải nghiệm nhiều tính năng hơn.

cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất ticwatch pro

Vòng theo dõi sức khỏe thì “dễ chịu” hơn. Nó tương thích với đa số thiết bị Android và cả iOS. Nhưng lần nữa, người dùng Android sẽ có trải nghiệm tốt hơn. Chẳng hạn như Fitbit Versa dù hoạt động tốt trên cả Android và iPhone nhưng người dùng Android được nhận thêm tính năng bổ sung. Đó chính là khả năng trả lời nhanh các tin nhắn văn bản đến.


Cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất: Thiết kế

Trước đây, người dùng ưa chuộng loại màn hình e-ink hơn do nó dễ nhìn dưới ánh mặt trời. Hiện nay, đa số đồng hồ thông minh tốt nhất đều được trang bị màn hình LCD đầy màu sắc hoặc màn hình AMOLED. Điều này đem lại khả năng xem ảnh, ứng dụng và những nội dung khác với màu sắc phong phú hơn.

Nhưng để đánh đổi lại, đồng hồ thông minh hiện nay đa số có tuổi thọ pin ngắn hơn, và chói hơn khi nhìn dưới ánh sáng gay gắt. Để khắc phục điều này, nhiều hãng đưa vào thêm công nghệ phản sáng. Đồng nghĩa với giá cả sẽ tăng lên rất nhiều.

Bạn có thể chọn màn hình LCD để thưởng thức màu sắc trung thực hơn, hoặc chọn màn hình AMOLED nếu thích sử dụng chiếc đồng hồ mỏng hơn.

cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất


Cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất: Giao diện và thao tác

Có vài sự lựa chọn cho bạn trong việc lựa chọn cách thao tác trên đồng hồ. Bạn có thể lựa chọn màn hình thường, chẳng hạn như Garmin Forerunner 645 Music, với những phím bấm vật lý xung quanh. Hoặc bạn có thể chọn màn hình cảm ứng như Ticwatch S/E, Fitbit hoặc Huawei Watch.

Màn hình cảm ứng thường được người dùng ưa thích hơn. Nhưng đôi khi nó có thể gây khó khăn cho bạn trong việc thực hiện thao tác vì màn hình cảm ứng nhỏ. Tin mừng là các nhà sản xuất đã chú ý đến yếu tố này và đang có xu hướng tăng kích thước màn hình lên.

Fitbit Ionic vs Fitbit Versa

Apple và Samsung có cách tiếp cận rất khác. Như Apple Watch 3 hay dòng Samsung Gear. Họ chọn kết hợp cả màn hình cảm ứng và sử dụng phím bấm vật lý cho những dòng đồng hồ mới đây.

Tóm lại, màn hình cảm ứng rất tuyệt. Nhưng nếu bạn ưa thích sự đơn giản và tính thẩm mỹ cổ điển, những loại đồng hồ thông minh có nút bấm vật lý sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.


Cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất: Khả năng cá nhân hóa

Các hãng đồng hồ thông minh hiện nay đều rất lưu ý đến khả năng cá nhân hóa cho những mẫu sản phẩm của mình. Những mẫu đồng hồ thông minh có khả năng thay thế quai đeo hoặc cho phép thay đổi nền đồng hồ đều được ưa thích hơn.

Đa số quai đeo đồng hồ hiện nay cũng cho phép người dùng tự đeo được mà không quá rườm rà ở phần khóa. Đây là điểm cộng rất lớn so với những mẫu đồng hồ truyền thống.

cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất

Hãy nhớ rằng sự thoải mái khi sử dụng PHẢI là một điều kiện cần được ưu tiên. Bạn cần yêu chiếc đồng hồ của mình khi phải gắn bó với nó suốt cả ngày đúng không nào.


Cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất: Cân nhắc kĩ tính năng

Một xu hướng không thể phủ nhận là các hãng đồng hồ đang ngày càng “nhồi nhét” nhiều hơn tính năng vào sản phẩm của mình. Những tính năng quen thuộc như GPS, đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ,… trước đây chỉ xuất hiện ở vòng theo dõi sức khỏe thì nay cũng đã được tích hợp trong đồng hồ thông minh. Một số tính năng phổ biến khác thường thấy là khả năng nghe gọi, nghe nhạc, thông báo tin nhắn,…

Gần như bất cứ chiếc đồng hồ thông minh nào cũng có khả năng thông báo tin nhắn. Nhưng bạn nên xem xét kỹ hơn về những tính năng khác. Hãy xác định rõ nhu cầu của bạn ở thời điểm này. Nhu cầu của bạn là “làm việc” hay “sức khỏe”. Nếu bạn thường tham gia các hoạt động ngoài trời, một chiếc đồng hồ thương hiệu Garmin rất phù hợp. Ngược lại, nó chẳng thích hợp nếu bạn là “dân văn phòng” chính hiệu.

cách chọn đồng hồ thông minh tốt nhất

Hãy chọn những chiếc đồng hồ thông minh có tính năng thích hợp với bạn hơn là chọn những chiếc đồng hồ “cái gì cũng có”. Và đừng quên, việc tích hợp quá nhiều tính năng cũng làm giảm đáng kể tuổi thọ pin của đồng hồ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.