4 điểm khác biệt giữa collagen thường và collagen thủy phân

0
148

Hiện nay, collagen được sử dụng rất phổ biến trong làm đẹp và chống lão hóa cho phái nữ. Trong đó, các loại collagen thủy phân với nhiều ưu điểm vượt trội luôn được nhiều  chị em phụ nữ yêu mến và tin dùng. Vậy collagen thủy phân có những ưu điểm gì so với các loại collagen thông thường khác,  chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Có kích thước siêu nhỏ

Collagen thường tồn tại ở dạng chuỗi nên có kích thước rất lớn khiến cơ thể khó phân giải và hấp thu, đôi khi chúng đi vào cơ thể và nhanh chóng bị đào thải ra ngoài nên không có bất kỳ tác dụng chống lão hóa nào. Collagen thủy phân đã được tách ra thành các phân tử siêu nhỏ nên khi đi vào cơ thể sẽ được hấp thu dễ dàng và nhanh chóng chuyển hóa đến các cơ quan chức năng nên giúp rút ngắn được thời gian phục hồi lão hóa.

Collagen thủy phân có kích thước siêu nhỏ nên giúp cơ thể hấp thu dễ dàng

  1. Không gây tăng cân khi sử dụng thường xuyên

Các loại collagen đời thứ nhất và thứ 2 thường được chiết xuất từ da động vật trên cạn nên có lẫn nhiều tạp chất và chất béo no dễ gây tăng cân khi sử dụng thường xuyên. Trong khi đó, hầu hết các loại collagen thủy phân hiện nay đều là collagen thủy phân từ cá nước ngọt nên chứa rất nhiều chất béo (chủ yếu là chất béo không no) nên không gây tăng cân cho người dùng.

  1. Hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh

Hầu hết các loại collagen được chiết xuất từ động vật trên cạn như heo, bò, gà, vịt…nếu không được xử lý tốt sẽ tồn tại vi khuẩn và các mầm bệnh từ gia súc, gia cầm rất nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Collagen thủy phân từ cá nước ngọt đã được tách ra thành các phân tử siêu nhỏ nên dễ dàng lọc sạch hơn. Mặt khác, chúng khắc phục được nhược điểm của collagen động vật trên cạn là không chứa mềm bệnh gây nguy hại cho cơ thể. Nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn vẫn nên tìm hiểu nguồn gốc collagen là gì trước khi mua.

Nên tìm hiểu nguồn gốc collagen là gì trước khi mua để đảm bảo an toàn cho làn da và sức khỏe

  1. Có thể thấm qua da

Hiện nay, có rất nhiều mỹ phẩm chứa collagen nhưng khi thoa lên da chúng hầu như không có tác dụng chóng lão hóa do collagen có kích thước rất lớn nên không thể thấm qua da. Collagen thủy phân thường có kích thước dưới 300 dalton nên được da hấp thu dễ dàng và giúp khắc phục lão hóa nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng collagen dạng thoa có tác dụng trực tiếp và mạnh mẽ đến làn da nên bạn cần phải xác rõ thành phần, nguồn gốc của sản phẩm collagen là gì để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

Tìm hiểu thêm công dụng hữu ích của collagen nước, collagen dạng nước tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.