Học xong cao đẳng Vật lý trị liệu có dễ xin việc hay không

0
14

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là chuyên môn mới nhưng nhanh chóng khẳng định trách nhiệm trong hệ thống Y tế Việt Nam hiện nay. Vậy học Cao đẳng Vật lý trị liệu có dễ xin nhiệm vụ không?​

Kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?

Sự ra đời của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu đánh dấu bước phát triển thứ 3 của Y học thế giới ngày nay, thì để đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng một cách chuyên sâu nhất chứ không chỉ dừng lại ở công tác phòng và khám chữa bệnh. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người mang sứ mệnh hoàn thiện quy trình điều trị cho người bệnh để người bệnh nhanh khỏi bệnh nhất, kết hợp với phục hồi chức năng giúp bệnh nhân lấy lại những Kỹ năng ban đầu của cơ thể.

Tuyển sinh cao đẳng Vật lý trị liệu – Cao đẳng hộ sinh tại TP HCM

Kỹ thuật vật lý trị liệu không can thiệp khám chữa bệnh cho con người bằng Dược phẩm mà dựa vào những kỹ thuật y học, kỹ thuật vật lý tác động đứng tiếp lên cơ thể bệnh nhân. những kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

các kỹ thuật vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong y học, được người bệnh tin tưởng lựa chọn nhờ không gây tổn hại cho sức khỏe con người, có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu bệnh nhân kiên trì tập luyện.

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

áp dụng những kỹ thuật vật lý trị liệu trong đào tạo trở thành hoạt động không thể thiếu trong ngành Y. hiện giờ nhà nước đã cho xây dựng thêm các bệnh viện nghề Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chức năng tại những bệnh viện lớn để phục vụ yêu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

hoc-cao-dang-vat-ly-tri-lieu (1)

Tuy những bệnh viện và khoa phòng phục hồi chức năng hiện giờ càng phát triển về số lượng, nhưng đội ngũ nhân lực chuyên khoa kỹ thuật vật lý trị liệu vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Nếu bạn phân vân “Học Cao đẳng vật lý trị liệu có dễ xin thực hiện không?” thì có thể hoàn toàn yên tâm, vì đây là Ngành học giàu tiềm năng và có cơ hội việc làm luôn rộng mở với các người đủ năng lực và ước mơ. Ngoài ra, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đã được xếp ở mức cao nhất trong những nghề Y học lâm sàng hiện nay.

Cơ sở đào tạo CĐ Kỹ thuật Vật lý trị liệu chất lượng

Mang đặc trưng của ngành Kỹ thuật Y học hiện đại, chuyên môn Vật lý trị liệu không chỉ đòi hỏi kỹ thuật viên có tay ngành chuyên ngành vững vàng, sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn còn cần xác định được rõ trách nhiệm và thực hiện của mình trong công cuộc chăm sóc, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Để hành nghề tốt các vấn đề đó, môi trường dạy học có ý nghĩa rất tốt với Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Cao đẳng Vật lý trị liệu Thành phố Hồ Chí Minh – Trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở dạy học chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín, minh chứng qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có quá trình làm ổn định trong vòng 03 ra trường.

Năm 2017, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu với những hệ dạy học cho các đối tượng khác nhau như sau:

+ Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu mức thời gian 03 năm dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT.

+ Tuyển sinh Văn bằng 2 CĐ Kỹ thuật Vật lý trị liệu thời gian 18 – 20 tháng dành cho thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

+ Tuyển sinh học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu thời gian học 1,3 năm dành cho thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.

sau khi thi xong tốt nghiệp, học viên được cấp bằng CĐ chính quy, có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục liên thông để nâng cao học phí trị bằng cấp của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here