Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc

0
7

Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc? Là thắc mắc mà bất kỳ ai khi học Cao đẳng Ngành Y Dược ra đều gặp phải. Sau đây là câu trả lời hay nhất dành cho các bạn.

Tại các điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có thời gian thực hành tại các cơ sở dược hợp pháp ít nhất là 2 năm.

Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp phải có văn bằng Dược sĩ (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;

Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.

Vì vậy, người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội đã thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp, người quản lý tủ thuốc trạm y tế.

Bạn có thể học cao đẳng dược tại http://caodangykhoaphamngocthach.edu.vn/van-bang-2-cao-dang-y-duoc/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here